ครีมโยเกิร์ต (& Healthy) โยเกิร์ตผลไม้จิ้ม

สารบัญ[Hide][Show]

บางครั้งสูตรอาหารที่ง่ายที่สุดก็กลายเป็นเมนูโปรดของเรา ผลไม้จิ้มโยเกิร์ตนี้เป็นหนึ่งในสูตรเหล่านั้น มันง่ายมากที่จะทำให้มันดูบ้าไปหน่อยที่จะเรียกมันว่าสูตรอาหาร และตั้งแต่ฉัน ทำโยเกิร์ตของฉันเองการจุ่มโยเกิร์ตนี้ทำได้ง่ายมาก

Straining Yogurt: เวย์และโยเกิร์ตกรีก

คุณเคยสังเกตไหมว่าเมื่อคุณเปิดภาชนะบรรจุโยเกิร์ตมักจะมีของเหลวใสสีเหลืองอยู่ด้านบน? ที่เรียกว่าเวย์ มันแยกออกจากโยเกิร์ตตามธรรมชาติและสามารถกวนกลับเข้าไปใหม่ได้ทันที

อย่างไรก็ตามหากคุณตั้งใจ บีบเวย์ออก คุณจะได้รับกรีกโยเกิร์ต ใช่นั่นเป็นข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างโยเกิร์ตทั่วไปกับกรีกโยเกิร์ต กรีกโยเกิร์ตคลายเครียด ผลลัพธ์ที่ได้คือโยเกิร์ตครีมเทียมข้นกว่า

เวย์มีแลคโตสค่อนข้างน้อยเช่นเดียวกับแคลเซียมและโปรตีนเล็กน้อยและยังมีโปรไบโอติกอีกด้วย มันมีประโยชน์มากมายดังนั้นอย่าทิ้ง! เพราะมันเต็มไปด้วยโปรไบโอติกที่เป็นประโยชน์ฉันจึงใช้มันสำหรับสูตรหมักแลคโตทั้งหมดของฉัน นี่คือบางส่วนของวิธีที่ฉันใช้:

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการทำให้ดินเป็นกรดรอบ ๆ พืชที่ชอบกรดเช่นพุ่มไม้บลูเบอร์รี่!

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรดเวย์และการใช้งาน ที่นี่.

ทำโยเกิร์ตผลไม้จิ้ม

ในการกรองโยเกิร์ตให้ใส่โยเกิร์ตลงในถุงนมถั่วแล้วแขวนไว้จากตู้ครัว อย่าลืมใส่ชามไว้ข้างใต้เพื่อจับหางนมที่หยด! นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ตะแกรงกรองแบบตาข่ายที่มีผ้าห่อตัวหรือถุงนมถั่วแล้ววางกระชอนไว้บนชาม

ระยะเวลาในการรัดและไม่มีทางผิดพลาดได้จริงๆ ฉันแค่เครียดจนหนาเท่าที่ฉันต้องการแม้ว่านั่นจะหมายถึงการทิ้งไว้ข้ามคืนก็ตาม อย่ากังวลว่าจะทำให้มันหนาเกินไปเพราะคุณสามารถผัดเวย์เล็กน้อยกลับเข้าไปอีกครั้งเพื่อให้มันบางลงได้หากจำเป็น

เมื่อโยเกิร์ตคลายตัวแล้วให้ใส่น้ำผึ้งและวานิลลาสกัดลงไปเท่านี้ก็เสร็จแล้ว! เสิร์ฟพร้อมผลไม้สดไม่ว่าคุณจะมีอยู่ในมือแล้วเด็ก ๆ จะได้ขุด! ด้วยเหตุผลบางอย่างบอกให้พวกเขาคว้าแอปเปิ้ล เพื่อรับประทานอาหารว่าง ไม่ดึงดูดพวกเขาเกือบเท่าแอปเปิ้ลหั่นบาง ๆ และโยเกิร์ตหนึ่งชาม!

พิมพ์
พิน

ครีมโยเกิร์ตผลไม้จิ้ม

ผลไม้จิ้มที่ทำจากโยเกิร์ตครีมนี้ทำได้ง่ายมาก รสเปรี้ยวนิด ๆ กับความหวานมันเต็มไปด้วยโปรไบโอติก

คำแนะนำ

  • วางตะแกรงกรองด้วยผ้าชนิดหนึ่งหรือถุงนมถั่ว

  • วางกระชอนลงบนชาม

  • เทโยเกิร์ต 2 ถ้วยลงในผ้าและปล่อยให้เครียดประมาณ 2-12 ชั่วโมง

  • หลังจากรัดแล้วให้เทโยเกิร์ตข้นลงในชามแล้วตีด้วยน้ำผึ้งและสารสกัดวานิลลา

  • เสิร์ฟพร้อมผลไม้และเพลิดเพลิน!

หมายเหตุ

ของเหลวที่เครียดจากโยเกิร์ตคือหางนม มีแคลเซียมสูงและสามารถใช้ในการหมักแลคโตเพื่อทำสูตรอาหารเช่นซัลซ่าบีทรูทน้ำมะนาวโปรไบโอติกและอื่น ๆ อีกมากมาย!