โลชั่นทาหน้าสูตรธรรมชาติ

สารบัญ[Hide][Show]

ถ้าคุณอ่าน Wellness Mama มานาน คุณจะรู้ว่าฉัน ไม่ชอบใช้สารเคมีที่ออกเสียงไม่ได้ทำความสะอาดบ้าน หรือถูบนใบหน้าของฉันซึ่งพวกเขาสามารถดูดซึมได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

การขยายตรรกะของการหลีกเลี่ยงสารเคมีอันตรายคือการหาทางเลือกที่เป็นธรรมชาติสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลและการแต่งหน้า ฉันทำเอง แชมพู และ ยาสีฟัน (และเริ่ม บริษัท การแบ่งปันสูตรเหล่านี้กับผู้อื่น) แต่การหาตัวเลือกการแต่งหน้าที่เป็นธรรมชาติ (และราคาไม่แพง) ที่ฉันรักนั้นยากกว่า

ฉันคิดออก สูตรรองพื้นชนิดน้ำ ที่ปกปิดดีเยี่ยมสำหรับสิวและผิวที่เปลี่ยนสี แต่เนื่องจากฉันไม่ได้แต่งหน้าทุกวัน ในที่สุด ฉันต้องการโลชั่นทาหน้าสีอ่อนที่สามารถใช้ได้ทุกวันสำหรับสีเล็กน้อย โดยไม่ได้ดูเหมือนฉันกำลังแต่งหน้าเลย

ทางออกของฉัน? รองพื้นชนิดน้ำที่เบากว่าพร้อมพลังให้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ

วิธีทำโลชั่นทาหน้าหรือมอยส์เจอไรเซอร์ (เช่น บีบีครีม)

ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว โลชั่นทาหน้าสีนี้คล้ายกับรองพื้นธรรมชาติแต่บางกว่าและปกปิดได้น้อยกว่า หลายบริษัทเรียกว่าบิวตี้บาล์มหรือบีบีครีม เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าตามธรรมชาติ

ด้วยเอฟเฟกต์บรอนเซอร์เล็กน้อย ฉันสามารถใช้ได้ทุกวัน แต่มันไม่เคยดูเหมือนหรือรู้สึกเหมือนแต่งหน้าเลย มันเรียบและแห้งจนเป็นเนื้อเนียนละเอียด

ฉันใช้โลชั่นที่ซื้อจากร้านในสูตรนี้เพราะมันมีอยู่แล้ว ถ้ายังไม่มีโลชั่นทาหน้าดีๆ ก็ใช้โลชั่นทาหน้าทำเองได้จาก สูตรนี้. ง่ายพอๆ กับการเปลี่ยนแป้งที่เราเติมเข้าไปเพื่อเปลี่ยนเป็นโลชั่นย้อมสี แทนที่จะเป็นรองพื้น

ค้นหาคู่ที่สมบูรณ์แบบของคุณ

สำหรับโทนสีหรือสี มีหลายตัวเลือก สูตรนี้ใช้ได้ผลดีกับโทนสีผิวที่แตกต่างกันและปรับได้ง่ายจึงเข้ากันได้อย่างลงตัว โลชั่นทาหน้าสูตรนี้ใช้:

  • ผงโกโก้ออร์แกนิคและบรอนซ์ไมกา
  • หรือแต่งหน้าด้วยแร่ธาตุธรรมชาติในเฉดสีของคุณ

ฉันใช้ผงไมกาสีบรอนซ์ผสมผงโกโก้ในตัวฉัน โปรดทราบว่าผงไมกามี a ระยับเล็กน้อยมากดังนั้นหากคุณไม่ต้องการแบบนั้น ให้ยึดติดกับโกโก้ คุณสามารถเพิ่มซินนามอนเล็กน้อยสำหรับอันเดอร์โทนอุ่น เพียงให้แน่ใจว่าสารเติมแต่งทั้งหมดของคุณเป็นผงละเอียดมากสำหรับการใช้งานที่ราบรื่น

คุณจะต้องเริ่มด้วยผงโกโก้และไมกาเล็กน้อย (หากใช้) เติมทีละน้อยเพื่อให้เข้ากับเฉดสีของคุณ ขวดโหลจะดูเข้มกว่าสีผิวนิดหน่อย อย่าตกใจถ้ามันดูดำเกินไป!

และในขณะที่คุณทำอยู่ทำไมไม่ทำบ้าง make ดรายแชมพู กับโกโก้เสริม? 🙂

รู้สึกอย่างไร?

ขึ้นอยู่กับโลชั่นที่คุณใช้อยู่บ้าง แต่ควรซึมเข้าสู่ผิวโดยปล่อยให้มันนุ่ม ชุ่มชื่น และมีสีอ่อนๆ ฉันพบว่าวิธีนี้ดูเรียบเนียนและทิ้งไว้เบื้องหลังผิวแบบแป้ง เช่น ถ้าฉันใช้แป้งฝุ่นแบบบางหรือบรอนเซอร์

สังเกตว่าไม่หนักและไม่ปกปิดสิว รอยแผลเป็น หรือตำหนิอื่นๆ

ข่าวดีก็คือ วิธีนี้ใช้ส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพซึ่งป้อนเซลล์ผิวของเราแทนการมาส์กปัญหา และเมื่อเวลาผ่านไปสามารถช่วยปรับปรุงโทนสีผิวได้ ผงโกโก้เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีคาเฟอีนเพียงเล็กน้อยเพื่อกระตุ้นผิว บวกกับการทาโลชั่นกลิ่นช็อกโกแลตที่หน้าคุณรู้สึกโทรม!

โลชั่นทาหน้าพร้อม SPF?

สูตรนี้ไม่มีสารป้องกันแสงแดดต่างจากแป้งรองพื้นแบบโฮมเมดของฉัน ในขณะที่ฉันพยายามจะมี ปลอดภัยจากแสงแดด ทุกวันมีเรื่องเช่นนี้มากเกินไป หากคุณต้องการเพิ่มผงซิงค์ออกไซด์ที่ไม่เคลือบด้วยสารที่ไม่ใช่นาโนเล็กน้อยสำหรับค่า SPF คุณสามารถทำได้ มันจะเปลี่ยนพื้นผิวบ้างและให้การปกปิดที่หนักกว่ายิ่งคุณใช้มากขึ้น

มอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับงาน

การทำเช่นนี้ทำได้ง่ายมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังใช้โลชั่นที่ทำไว้ล่วงหน้า สามารถทำได้ง่ายๆ แค่ส่วนผสมสองอย่าง (โลชั่นและผงโกโก้หรือเมคอัพแร่ธาตุ) หรือคุณอาจจะชอบมันมากกว่านี้ก็ได้

คุณต้องการเลือกโลชั่นที่เหมาะกับผิวบอบบางของใบหน้า โลชั่นที่หนักกว่านั้น เช่น เนยทาตัว สามารถใช้ได้ดีกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั่วๆ ไป แต่จะหนักเกินไปสำหรับผิวหน้า เลือกหนึ่งที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณและไม่มันเยิ้มหรือแห้งเกินไป

โลชั่นทาหน้าสีธรรมชาติ

พิมพ์
ปักหมุด

โลชั่นทาหน้า

โลชั่นทาหน้าสีนี้ทาได้เรียบเนียนและแห้งจนได้ผลลัพธ์เป็นแป้ง น้ำหนักเบาพอที่จะสวมใส่ได้ทุกวันเพื่อให้ดูสดใส

คำแนะนำ

โลชั่นโฮมเมด

  • ละลายเชียบัตเตอร์ อาร์แกน หรือโจโจ้บาออยล์ และแว็กซ์ผสมอิมัลชันในหม้อต้มสองชั้น คนเป็นครั้งคราว

  • นำออกจากเตาแล้วใส่ว่านหางจระเข้และวิชฮาเซลลงไป ตีจนเนียน

  • ปล่อยให้เย็นสนิท ตู้เย็นช่วยเร่งกระบวนการ

โลชั่นทาหน้าของคุณ

  • ผสมโลชั่น (ไม่ว่าจะทำเองหรือซื้อจากร้านค้า) และสีเพื่อให้ได้เฉดสีที่ต้องการ เริ่มต้นด้วยผงสีแต่ละสีจำนวนเล็กน้อยและค่อยๆ ทำงานเพื่อให้ได้เฉดสีที่คุณต้องการ คุณจะต้องใช้ผงโกโก้และไมกาหรือมิเนอรัลเมคอัพ ไม่ใช่ทั้งสองอย่าง ฉันเริ่มต้นด้วยผงโกโก้และไมกา ¼ ช้อนชา จากนั้นเพิ่มครั้งละ 1/8 ช้อนชาจนเข้ากับสีผิวของฉัน
  • นี้จะดูเข้มกว่าในโถกว่าที่ทำกับผิว เพื่อให้ได้เฉดสีที่สมบูรณ์แบบของคุณ ให้เพิ่มสีสันทีละน้อยและทดสอบสีที่แขนชั้นในของคุณ

  • เก็บในภาชนะที่ปิดสนิทและใช้ทุกวันตามต้องการสำหรับโลชั่นย้อมสีธรรมชาติที่ปรับให้เรียบ/ขัดเงา

หมายเหตุ

หากใช้โลชั่นที่ทำไว้ล่วงหน้า ก็จะมีอายุการเก็บรักษาของโลชั่นที่คุณใช้อยู่ ถ้าใช้แบบโฮมเมดก็อยู่ได้เป็นเดือนค่ะ (เหตุผลที่ทำเป็นชุดเล็กๆ)

คุณเคยทำโลชั่นทาหน้าหรือเครื่องสำอางอื่นๆ ของคุณเองหรือไม่? แบ่งปันด้านล่าง!