DIY สูตรน้ำยาทำความสะอาดกระจกธรรมชาติ

สารบัญ[Hide][Show]

บางครั้งสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตก็เป็นอิสระ…หรือจริงๆ แล้ว จริงๆ ราคาถูกเหมือนสูตรน้ำยาเช็ดกระจกแบบธรรมชาตินี้ ฉันเคย ทดลองกับน้ำยาทำความสะอาดจากธรรมชาติหลายชนิด และในที่สุดก็พบทางเลือกที่เป็นธรรมชาติที่ดี (หรือดีกว่า) มากกว่าน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป

ฉันมีแรงจูงใจที่จะสร้างตัวเลือกที่เป็นธรรมชาติในการทำความสะอาดหน้าต่างเมื่อพบว่าเด็กอายุ 1 ขวบกำลังเลียหน้าต่างอยู่ครั้งหนึ่ง ฉันไม่แน่ใจว่ามีอะไรอยู่ในน้ำยาเช็ดกระจกแบบธรรมดาของฉัน แต่ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าฉันไม่ต้องการให้เธอกินมัน นอกจากนี้ ด้วย “ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างลายนิ้วมือบนหน้าต่าง” แบบมืออาชีพมากมายในบ้านของฉัน บางครั้งการทำความสะอาดหน้าต่างก็เป็นงานประจำวัน

วิธีทำน้ำยาทำความสะอาดกระจกแบบธรรมชาติ

สูตรทำความสะอาดกระจก DIY นี้เป็นสูตรง่ายๆ ที่จะคิดออกหลังจากที่ฉันได้รับคำแนะนำในการใช้น้ำส้มสายชูจากเพื่อนบ้านสูงอายุ เห็นได้ชัดว่านั่นคือสิ่งที่ทุกคนใช้ในรุ่นก่อน ๆ และเราเพิ่งจะคิดออกช้า อะไรเก่าก็ใหม่ ฉันคิดว่า…

จริงอยู่ ฉันไม่ได้ทำน้ำยาทำความสะอาดเองบ่อยๆ เพราะมีของดีๆ มากมาย ตัวเลือกที่ซื้อจากร้านค้าตามธรรมชาติแต่คุณไม่สามารถเอาชนะสูตรอาหารที่เร็วและสะดวกจากส่วนผสมที่มีอยู่แล้วในบ้านได้ ช่วยประหยัดเงินและพร้อมเสมอเมื่อคุณต้องการ!

ฉันชอบที่น้ำยาทำความสะอาดนี้ไม่มีสารพิษเลย ฉันเลยปล่อยให้เด็กๆ ช่วยกันทำความสะอาดโดยไม่ต้องกังวลว่าพวกเขาจะโดนสารเคมี

อันที่จริง ตอนนี้ฉันเก็บขวดสเปรย์แก้วเล็กๆ และผ้าเช็ดทำความสะอาดไว้ในตะกร้าในตู้กับข้าวของเรา การทำความสะอาดส่วนล่างของหน้าต่างเป็นงานประจำวัน สำหรับเด็กอายุ 4 และ 5 ขวบของเรา.

ฉันยังพบ ขวดสเปรย์แก้วขนาดใหญ่ และชอบที่จะใช้มันในตอนนี้ คุณสามารถสร้างของคุณเองด้วยขวดเปล่าน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลไซเดอร์และสเปรย์ด้านบน

น้ำยาทำความสะอาดนี้มีกลิ่นค่อนข้างแรงซึ่งจะระเหยไปหมดเมื่อแห้ง ฉันไม่ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดหน้าต่างอีกต่อไป (นี่คือเหตุผล) แต่หนังสือพิมพ์หรือเสื้อยืดเก่าๆ ก็ใช้ได้ หลีกเลี่ยงผ้าเช็ดตัวกระดาษเพราะมักจะทิ้งขุยไว้

โฮมเมดสูตรน้ำยาทำความสะอาดกระจกธรรมชาติทั้งหมด

พิมพ์
ปักหมุด

สูตรน้ำยาทำความสะอาดกระจกธรรมชาติ

สูตรน้ำยาเช็ดกระจกธรรมชาติ DIY นี้มีราคาถูกและมีประสิทธิภาพมาก ใช้ได้กับกระจกและพื้นผิวเรียบ และต้องการส่วนผสมเพียง 3 อย่างเท่านั้น!

ส่วนผสม

  • 2 ถ้วย น้ำ (กลั่นหรือกรองแล้วไม่ทิ้งคราบ)
  • 2 TBSP น้ำส้มสายชู
  • 10 หยด น้ำมันหอมระเหย (ไม่บังคับ ผมใช้มะนาว)

คำแนะนำ

  • ในขวดสเปรย์ ผสมส่วนผสมทั้งหมด

  • ใช้เท่าที่จำเป็นในการทำความสะอาดหน้าต่าง

หมายเหตุ

หากคุณเคยใช้น้ำยาเช็ดกระจกในเชิงพาณิชย์มาโดยตลอด ให้ผสมสบู่คาสตีลเหลวหรือสบู่เหลวสักสองสามหยดในส่วนผสมนี้ในครั้งแรกที่คุณทำความสะอาดหน้าต่างเพื่อขจัดคราบผงซักฟอก

หากคุณยังใหม่ต่อการทำความสะอาดแบบธรรมชาติ ลองดูสูตรอาหารง่ายๆ อื่นๆ สำหรับการทำความสะอาดบ้านทั้งหลังโดยไม่ต้องใช้สารเคมี:

สูตรทำความสะอาดตามธรรมชาติที่คุณชื่นชอบคืออะไร? แบ่งปันด้านล่าง!