สุดยอดสถานีศิลปะสำหรับทั้งครอบครัว

การทำโครงการศิลปะเป็นฝันร้ายที่สุดของคุณหรือไม่? สิ่งของที่ถูกโยนทิ้งไปทั่วบ้านทำให้ยากต่อการดึงวัสดุที่เหมาะสมมารวมกันหรือไม่? คุณฝันถึงโซลูชันที่มีอยู่ในตัวหรือไม่?

การมีอุปกรณ์ศิลปะสร้างสรรค์สองสามชิ้นพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา ให้เด็กวัยหัดเดินคนนั้นไม่ว่างอนุญาตให้ศิลปินรุ่นใหม่เจริญเติบโตหรือศิลปินขั้นสูงเพื่อสร้างงานฝีมือให้สมบูรณ์แบบ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับระบบสถานีศิลปะที่ทำงานให้กับครอบครัวของเรา (และเพิ่มคำแนะนำของคุณเองในความคิดเห็นด้านล่าง!)

วิธีจัดระเบียบ Family Art Station

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาฉันได้ลองใช้ระบบหนึ่งล้านระบบ แต่นี่เป็นระบบที่ท้าทายความสามารถของลูก ๆ ในการขนอุปกรณ์ศิลปะไปทั่วบ้านในเวลาเพียงหนึ่งนาที! เราเก็บสถานีศิลปะนี้ไว้ใกล้ ๆ โครงการสร้างสรรค์ที่โต๊ะในครัวหรือเมื่อเราทำอะไรที่เป็นศิลปะ ในวันโฮมสคูลของเรา

การจัดระเบียบครอบครัวเป็นงานที่กำลังดำเนินการอยู่เสมอ แต่ระบบนี้ก็ใช้ได้กับทุกวัยของเราเช่นกัน ลองใช้และบอกให้เรารู้ว่าคุณคิดอย่างไร! ทำงานอะไร คุณจะเปลี่ยนอะไร?

ขั้นตอนที่ 1: รับรถเข็น 10 ลิ้นชัก

นี่เป็นค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุดสำหรับโครงการนี้ แต่ก็สำคัญที่สุดด้วย คุณต้องมีรถเข็นขนาด 10 ลิ้นชักคุณภาพดี อย่าหวง! รถเข็นนี้จะถูกหมุนไปรอบ ๆ และใช้บ่อยดังนั้นเราจึงต้องการบางสิ่งบางอย่างที่สามารถรองรับได้

ฉันยังคงใช้รถเข็นความทรงจำที่เราซื้อที่ Michael’s Craft Stores เมื่อหลายปีก่อน (ซื้อด้วยคูปองแน่นอน) และมันก็ยังคงดีอยู่! คุณสามารถสั่งซื้อรุ่นที่คล้ายกันได้ ใน Amazon ที่นี่

ขั้นตอนที่ 2: เลือกคอนเทนเนอร์

รถเข็นเป็นระบบจัดเก็บอุปกรณ์ศิลปะที่สมบูรณ์แบบ แต่เราต้องการเครื่องมืออื่น ๆ อีกสองสามอย่างเพื่อนำมารวมกัน เนื่องจากฉันต้องการให้รถเข็นงานศิลปะนี้เป็นพื้นที่ที่มีสีสันและน่าดึงดูดฉันจึงใช้ภาชนะที่แบ่งชัดเจนเพื่อเพิ่มอีกชั้นขององค์กรในรถเข็น ในการเพิ่มคุณสมบัติสีของเราและใช้ประโยชน์สูงสุดจากพื้นที่ขนาดเล็กที่เราใช้คุณจะต้องมีสองอัน ภาชนะที่แบ่งออกเหล่านี้

ในภาชนะเหล่านี้ฉันสามารถใส่ปากกามาร์กเกอร์ / ดินสอสี / ดินสอสีหรือปากกาเจลได้ 100 อัน ขอบคุณวงเวียนที่คุณสามารถจัดเรียงตามรุ้งได้ซึ่งทำให้ดึงดูดสายตามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีที่จับ – เหมาะสำหรับมือเล็ก ๆ

ภาชนะอื่น ๆ ที่ฉันแนะนำคือ ถังขยะเล็ก ๆ เหล่านี้ ฉันรู้ว่าพวกเขาน่ารัก แต่ก็มีจุดประสงค์ที่ดีเช่นกัน! คุณจะต้องใช้ชุดหนึ่งเพื่อแบ่งลิ้นชักมัลติมีเดียของคุณเพื่อให้แต่ละรายการอยู่ในจุดที่แน่นอนภายในลิ้นชัก

หากมีบ้านที่กำหนดไว้โอกาสที่เด็ก ๆ จะนำกลับไปวางไว้ที่เดิมจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก!

เคล็ดลับ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีรถเข็นของคุณก่อนสั่งซื้อเพื่อตรวจสอบขนาดที่เหมาะสม

ขั้นตอนที่ 3: รวบรวมอุปกรณ์ศิลปะ

ได้เวลารวบรวมอุปกรณ์ศิลปะ! โอกาสที่คุณมีอยู่แล้วรอบบ้าน! เรารวบรวมเด็ก ๆ และให้พวกเขาตามล่าหาอุปกรณ์ศิลปะทุกชิ้นในบ้าน เราต้องการมาร์คเกอร์ดินสอสีดินสอสีสีน้ำปอมปอมน้ำยาล้างท่อไม้ไอติมยางลบไม้บรรทัด…. ทุกอย่าง.

เราใช้โต๊ะอาหารเป็นสถานีคัดแยกและแยกออกเป็นกองและกองย่อยตามรายการนี้:

 • อุปกรณ์การเขียน – แบ่งออกเป็นเครื่องหมายดินสอสีดินสอสีปากกาเจลปากกา / ดินสอและอื่น ๆ
 • เครื่องมือ – แบ่งออกเป็นเครื่องมือที่ใช้ตัดกาวสเตนซิลและอื่น ๆ
 • กระดาษ – แบ่งตามประเภทของกระดาษ
 • หนังสือ / ชุดอุปกรณ์แบ่งตามสมุดระบายสีสมุดวาดเขียนชุดอุปกรณ์ในตัวและอื่น ๆ
 • All Things Sticky – แบ่งย่อยออกเป็นสติกเกอร์เทปตกแต่งอัญมณีดวงตาที่ดูโง่เขลารูปทรงโฟมและอื่น ๆ
 • อุปกรณ์สี – แบ่งย่อยด้วยอะคริลิคสีน้ำแปรง
 • อื่น ๆ – แบ่งย่อยตามรายการ

ขั้นตอนสำคัญ: ผ่านและทิ้งสิ่งของที่ใช้ไม่ได้ มาร์กเกอร์ที่ไม่มีฝาดินสอสีหรือดินสอสีชิ้นเล็ก ๆ สติกเกอร์ฉีกขาดสมุดระบายสีที่ไม่มีหน้าที่เหลืออยู่ ฯลฯ

ตอนนี้เราสร้างสถานีสร้างสรรค์แห่งความสุข!

ขั้นตอนที่ 4: สร้างระบบของคุณ

เป้าหมายของเราคือให้สิ่งของแต่ละชิ้นมีบ้านเป็นของตัวเองทำให้เด็ก ๆ ใช้งานได้ง่ายเพลิดเพลินแล้วนำไปเก็บ ขอฮาเลลูยาได้ไหม!

เตรียมอุปกรณ์การเขียน

เริ่มต้นด้วยการวางอุปกรณ์การเขียนทั้งหมดของคุณลงในภาชนะที่แบ่งออกเป็นสองส่วน จากจำนวนหมวดหมู่ย่อยแต่ละหมวดหมู่ที่คุณมีคุณมีสองวิธีที่แตกต่างกันในการเข้าถึงสิ่งนี้

 • หากคุณมีเครื่องหมายจำนวนมากให้วางทั้งหมดลงในภาชนะที่แบ่งไว้หนึ่งอันโดยเรียงตามสี
 • หากคุณมีเพียงไม่กี่หมวดหมู่ย่อยคุณสามารถทำหมวดหมู่ย่อยหนึ่งหมวดต่อส่วน
 • หรือคุณสามารถจัดเรียงตามสีอย่างเคร่งครัด

เคล็ดลับ: สำหรับเด็กที่อายุน้อยกว่าเริ่มต้นด้วยการเรียงลำดับสีดังนั้นพวกเขาจึงไม่ต้องสงสัยว่ามีอะไรอยู่ในส่วนไหนหมวดหมู่ย่อยมีความหมายสำหรับเรา แต่เด็กเล็กมักไม่ค่อยเข้าใจความแตกต่างระหว่างปากกาเจลกับปากกาเขียน!

ตอนนี้วางถังสีที่สวยงามเหล่านี้ไว้ด้านบนของรถเข็นกลิ้ง

เติมลิ้นชัก

ต่อไปเราจะเริ่มวางสิ่งของที่เหลือลงในลิ้นชัก

เคล็ดลับ: หากคุณมีวัสดุสิ้นเปลืองมากขึ้นก็จะพอดีกับลิ้นชักเหล่านี้ฉันขอแนะนำให้ล้างออกหรือสร้างถังขยะสำรอง ถังขยะด้านหลังเป็นเพียงลัง / ถังเก็บพลาสติกหรือผ้าที่ใช้สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ศิลปะเพิ่มเติมในสถานที่ที่ไม่สะดวก ทุกๆสองสามเดือนคุณสามารถตรวจสอบสถานีศิลปะของคุณและเติมเงินจากถังขยะด้านหลังนี้ได้ การมีพื้นที่เก็บข้อมูลสำรองช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากข้อเสนอดีๆที่คุณพบได้ตลอดทั้งปีโดยไม่จำเป็นต้องทราบความต้องการในทันที นอกจากนี้ยังช่วยให้เด็กใช้ของเก่าก่อนที่จะเห็นสิ่งใหม่

ติดป้ายลิ้นชักดังนี้:

 • เครื่องมือ
 • กระดาษ
 • ไอเดีย
 • เหนียว
 • สื่อผสม
 • สี
 • ผลงานชิ้นเอก
 • ถามก่อน

ลิ้นชัก 1: เครื่องมือ– รวมถึงสิ่งของทั้งหมดเช่นกรรไกร, ที่เจาะรู / กระดาษ, สเตนซิล, ยางลบขนาดใหญ่, ไม้บรรทัดและกาวแท่ง

ลิ้นชัก 2: กระดาษ– ที่นี่คุณจะเก็บกระดาษอาร์ตไว้ให้เด็ก ๆ ใช้ คุณสามารถมีได้หลากหลายหรือฉันขอแนะนำให้ติดกระดาษมัลติมีเดียจำนวนมากที่ใช้งานได้ทั่วกระดานหรือสำหรับการ์ดรุ่นศิลปินรุ่นใหม่ที่ใช้งานได้ดีราคาไม่แพงและหาง่าย

ลิ้นชัก 3: ไอเดีย– ลิ้นชักนี้เป็นจุดประกายจินตนาการ ควรมีกิจกรรมแนะนำที่หลากหลายในการจับฉลากนี้ซึ่งเด็ก ๆ สามารถสร้างสรรค์และสำรวจได้ ลองนึกถึงสิ่งต่างๆเช่น Finish this Picture, Wreck this Journal type prompts, แบบฝึกหัดการวาดทีละขั้นตอน, ระบายสีตามหมายเลข, เพิ่มหน้าระบายสีน้ำเป็นต้นมีตัวเลือก 3-5 ตัวสำหรับกิจกรรมแต่ละประเภทและเก็บส่วนที่เหลือไว้ในสต็อคด้านหลัง ถังขยะ ตัวเลือกที่มากเกินไปสามารถครอบงำได้และเราต้องการให้มันสดและใหม่อยู่เสมอโดยการอัปเดต / หมุนเวียนรายการในลิ้นชักนี้ทุกๆ 6-8 สัปดาห์

ลิ้นชัก 4: เทป / สติ๊กเกอร์ / วัสดุกาวในตัว– อันนี้ค่อนข้างอธิบายตัวเองได้มันจะถือเทปวาชิสติกเกอร์รูปทรงโฟมด้านหลังที่เหนียวเหนอะหนะและอะไรก็ตามที่มีกาวอยู่แล้วที่สามารถเพิ่มลงในงานศิลปะของพวกเขาได้ ใช้ถังขยะสำหรับทารกในลิ้นชักนี้เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ยุ่งเหยิง

ลิ้นชัก 5: อุปกรณ์สื่อผสม– จัดเรียงอัตราต่อรองทั้งหมดและสิ้นสุดอุปกรณ์งานฝีมือและนำไปไว้ในบ้านของตนเอง ลองนึกถึงลูกปัดโพนี่ไม้ไอติมปอมไอติมน้ำยาทำความสะอาดท่อขนนกร้อยเชือกหรือไหมพรมอะไรก็ได้ที่มีฝีมือ ให้ถังขยะหรือช่องว่างภายในลิ้นชักของตัวเอง บันทึก: บางครอบครัวอาจต้องการลิ้นชักสื่อผสม 2 ลิ้นชัก สำหรับศิลปินขั้นสูงลิ้นชักนี้จะดูแตกต่างกันมาก ซึ่งอาจรวมถึงหมึกอินเดียแผ่นแสตมป์สีพาสไฟกราไฟท์วัตถุที่ทำจากไม้เป็นต้น

ลิ้นชัก 6: สีและแปรง– อันนี้ค่อนข้างอธิบายตัวเองได้! หากคุณซื้อสีจำนวนมากหรือมีหลายยี่ห้อที่แตกต่างกันอาจเป็นประโยชน์ในการย้ายทั้งหมดลงในภาชนะเดียวกันสิ่งที่คล้ายกันนี้ ใช้ถังขยะสำหรับแปรงทาสีของคุณที่นี่ด้วย เคล็ดลับ: หากคุณมีเด็กเล็กให้ติดป้าย “Ask First Drawer” ตามที่ระบุไว้ด้านล่าง

ลิ้นชัก 7: ที่เก็บของชิ้นเอก– นี่คือที่ที่ผลงานชิ้นเอกที่สร้างเสร็จและอยู่ระหว่างดำเนินการทั้งหมดหลังจากสร้างเสร็จแล้ว ทุกครั้งมักจะวางแผนเวลานั่งลงและสำรวจลิ้นชักนี้กับศิลปินของคุณ ส่งผลงานชิ้นเอกไปยังเพื่อนและครอบครัวหรือใช้หนึ่งในนั้น แนวคิดเหล่านี้เพื่อรักษาและแสดงไว้สำหรับครอบครัว เพลิดเพลินไปกับ!

ลิ้นชัก 8: ถามก่อน– ลิ้นชักนี้มีไว้สำหรับของที่มีฝีมือซึ่งมีแนวโน้มที่จะยุ่งเล็กน้อย ฉันชอบใช้ลิ้นชักด้านล่างสำหรับสิ่งของเหล่านี้เนื่องจากเด็ก ๆ มีแนวโน้มที่จะมองไม่เห็นสิ่งใดนอกสายตาโดยตรง นี่เป็นเพียงลิ้นชักเดียวในรถเข็นทั้งหมดที่ต้องถามผู้ใหญ่ก่อนใช้ ลิ้นชักนี้สามารถเก็บสีน้ำแวววาวกาวแวววาวขึ้นอยู่กับอายุของเด็ก ๆ วัสดุทำเมือก หรือวัสดุสิ้นเปลืองอื่น ๆ ที่ควรใช้โดยมีการควบคุมดูแลเท่านั้น

อย่างที่คุณสังเกตเห็นสิ่งนี้ทำให้คุณมีสองลิ้นชักสำหรับแบ็คสต๊อก / ของล้นหรือพื้นที่อื่น ๆ ที่คุณต้องการของครอบครัว นี่คือตัวเลือกอื่น ๆ :

 • คุณอาจต้องการลิ้นชักใส่กระดาษ 2 ลิ้นชักหนึ่งลิ้นชักสำหรับกระดาษธรรมดาและอีกอันสำหรับกระดาษพิมพ์และสี
 • หากคุณมีเด็ก 2-3 คนที่ใช้สถานีเดียวกันบ่อยๆให้มีลิ้นชัก Masterpiece สำหรับแต่ละคน

ความยืดหยุ่นเป็นสิ่งสำคัญในทุกระบบ เมื่อเด็กเติบโตขึ้นความต้องการของพวกเขาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ดังนั้นจึงควรปรับระบบนี้ตามความจำเป็น!

คุณมีแล้วรถเข็นงานศิลปะอันรุ่งโรจน์ของคุณพร้อมสำหรับศิลปินของคุณ!

ตัวอย่างรถเข็นงานศิลปะ

ขอให้ครอบครัวของคุณมีความคิดสร้างสรรค์ร่วมกัน!

คุณมีสถานีศิลปะในบ้านหรือไม่? คุณทำอะไรเพื่อจัดระเบียบอุปกรณ์ศิลปะ?