วิธีใช้ Comfrey Leaf Herb เป็นยาธรรมชาติ

สารบัญ[Hide][Show]

ฉันรัก สมุนไพร สำหรับโรคภัยไข้เจ็บเล็กน้อยที่เราสามารถดูแลได้ที่บ้านและยาดมใบ comfrey ของฉันเป็นสิ่งที่ต้องทำมาหลายปีแล้ว Comfrey อยู่ภายใต้การตรวจสอบข้อเท็จจริงในวรรณกรรมทางการแพทย์ดังนั้นขอแนะนำให้คุณทราบถึงประโยชน์และความเสี่ยงของสมุนไพรบำรุงผิวที่ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดนี้

Comfrey Leaf คืออะไร?

คอมเฟรย์ (Symphytum officinale) เป็นสมุนไพรยืนต้นที่มีรากสีดำ มีใบกว้างมีขน (เติบโตเร็ว) และดอกรูประฆังที่มีสีแตกต่างกันไป

Comfrey มีถิ่นกำเนิดในยุโรปและบางส่วนของเอเชีย แต่ปัจจุบันพบในอเมริกาเหนือด้วย

เป็นเวลาหลายศตวรรษที่มีการใช้ comfrey สำหรับโรคต่างๆเช่นกระดูกหักและการสนับสนุนบาดแผลอื่น ๆ พวกเขาเรียกมันว่า “ถักกระดูก” และ “กระดูกตั้ง” สำหรับความสามารถเหล่านี้ อันที่จริงชื่อละตินของ comfrey Symphytum มาจากภาษากรีก ซิมโฟนี (“ เติบโตไปด้วยกัน”) และ Python (ปลูก).

ตามชื่อของมันขี้ผึ้ง comfrey ถูกใช้มานานหลายศตวรรษในการแพทย์พื้นบ้านสำหรับ:

 • ความเจ็บปวด
 • การซ่อมแซมกระดูก
 • การอักเสบ
 • สุขภาพข้อต่อ
 • ช้ำ

Comfrey มีองค์ประกอบมากมายที่คิดว่าจะช่วยในการใช้งานเหล่านี้ สองสิ่งที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์มากที่สุดคืออัลลันโทอินและกรดโรสมารินิก

Comfrey ยังมีสารอาหาร เช่นวิตามินซี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในการสนับสนุนการผลิตคอลลาเจนในผิวหนังและสุขภาพผิวโดยรวม

ประโยชน์ต่อสุขภาพของ Comfrey

นี่คือสาเหตุที่ใบ comfrey เป็นวัตถุดิบในบ้านของฉันและเหตุใดจึงใช้มานานหลายพันปี:

การดูแลบาดแผล

ในอดีตหลายวัฒนธรรมใช้ comfrey กับแผลเปิด จะมีประโยชน์มากกว่าการตัดและการขูดด้วยซ้ำ ฉันเคยใช้ comfrey สำหรับแมลงกัดหรือผึ้งต่อยและเพื่อบรรเทา การเผชิญหน้ากับตำแยที่กัด. วิทยาศาสตร์สนับสนุนการใช้งานเหล่านี้เช่นกัน

ภาพรวมทางคลินิกที่ตีพิมพ์ในปี 2555 แสดงให้เห็นว่าวิทยาศาสตร์สนับสนุนการใช้ comfrey แบบดั้งเดิมในการพยุงบาดแผล จากภาพรวมการวิจัยชี้ให้เห็นว่า comfrey สามารถช่วยลดขนาดแผลและสนับสนุนการสร้างคอลลาเจน

นอกจากนี้“ เวลาในการรักษาเมื่อใช้ครีมที่มีสารสกัดจาก comfrey นั้นสั้นกว่ามาก” เมื่อเทียบกับการเตรียมที่ไม่มีส่วนผสมที่ออกฤทธิ์

ช่วยให้กล้ามเนื้อและข้อปวดเมื่อยและปวด

ดังที่ฉันได้กล่าวไปแล้ว comfrey สามารถช่วยในการรักษาบาดแผลได้จากประสบการณ์ของฉัน แต่ประโยชน์ของมันต่อร่างกายจะลึกกว่า Comfrey สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดภายในร่างกายได้ไม่ว่าจะเป็นปวดกล้ามเนื้อหรือข้อต่อ

ภาพรวมปี 2555 ที่กล่าวถึงข้างต้นยังพบว่า comfrey มีประโยชน์ในการสนับสนุนกล้ามเนื้อและข้อต่อที่แข็งแรง การลดอาการปวดพบได้ในกลุ่มที่ใช้ comfrey ทา ในการศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่าผู้เข้าร่วมที่ทุกข์ทรมานจากอาการปวดข้อมากกว่าครึ่งพบว่าสามารถแก้ไขอาการได้อย่างสมบูรณ์ในขณะที่มีเพียง 5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ไม่มีอาการดีขึ้นเลย

ในการศึกษาที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งนักวิจัยพบว่า comfrey สามารถแก้ไขอาการได้เร็วกว่า การบำบัดด้วยความเย็น. ผลลัพธ์ที่คล้ายกันนี้เกิดขึ้นในการศึกษาโดยเน้นที่อาการปวดหลังส่วนล่างและอาการปวดจากโรคกระดูกพรุน โดยรวมแล้วการศึกษาพบว่า comfrey มีประโยชน์ในการช่วยบรรเทาอาการปวด

รองรับ Blunt Injury Recovery

Comfrey เป็นยาพอกกระดูกหักที่มีชื่อเสียงมากที่สุด Allantoin เป็นองค์ประกอบที่คิดว่าจะรับผิดชอบต่อผลประโยชน์นี้ Allantoin สามารถแพร่กระจายผ่านผิวหนังและเนื้อเยื่อเพื่อไปยังบริเวณที่ได้รับผลกระทบ การศึกษายังชี้ให้เห็นว่ามันสนับสนุนการสร้างเนื้อเยื่อ

ฉันเคยหักนิ้วก้อยของฉัน (อันที่จริงเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมากกว่าหนึ่งครั้งเนื่องจากการสะดุดในห้องโถงตอนดึกเพื่อเอาน้ำให้เด็ก ๆ ) และได้รับแจ้งว่านี่ไม่ใช่อาการบาดเจ็บที่แพทย์สามารถช่วยได้จริงๆและจะต้อง รักษาได้ด้วยตัวเอง

ฉันตัดสินใจที่จะค้นคว้าทางเลือกจากธรรมชาติเพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บปวดและสะดุดกับข้อมูลเกี่ยวกับ comfrey ในกระบวนการนี้ หลังจากการวิจัยเพิ่มเติมฉันตัดสินใจที่จะทำยาพอกจากใบ comfrey และต้นแปลนทินและทาที่นิ้วเท้าที่หักวันละหลาย ๆ ครั้ง

เนื่องจากฉันเคยได้รับบาดเจ็บประเภทนี้มาก่อนฉันจึงรู้ว่าต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์อย่างน้อยในการรักษาและอาการปวดมักจะคงอยู่นาน ด้วยการใช้ comfrey และยาพอกต้นแปลนทินวันละสองครั้งฉันสังเกตเห็นว่าอาการปวดลดลงภายในสองสามวันและอาการปวดแทบจะไม่สังเกตเห็นได้หลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์!

พอถึงสัปดาห์ที่สองฉันก็กลับไปใส่รองเท้าอะไรก็ได้ที่ฉันต้องการ! ตอนนี้ฉันเชื่อในประโยชน์ของ comfrey

ใช้สำหรับ Comfrey

Comfrey มีประโยชน์มากมายอย่างชัดเจนและได้รับตำแหน่งในไฟล์ ตู้ยาธรรมชาติ. วิธีที่ดีที่สุดในการใช้ comfrey มีดังนี้

 • เป็นยาพอก สำหรับกระดูกหักและเคล็ดขัดยอกข้อเท้าหรือปวดกล้ามเนื้อและข้อต่อ (ยาพอกคือยาทาที่ทำจากสมุนไพร (และบางครั้งก็เป็นดินเหนียวหรือส่วนผสมอื่น ๆ ) ที่วางลงบนผิวหนังโดยตรงและปิดด้วยผ้า) นี่เป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการใช้สมุนไพรกับผิวหนังและเป็นสิ่งที่ฉันใช้กับนิ้วเท้าที่หัก .
 • ครีมหรือ การบำบัดรักษา สำหรับการทำแผลเฉพาะที่ – ฉันใช้ยารักษา หรือผ้าปูที่นอนสำหรับบาดแผล เพื่อรักษาความสะอาดและช่วยให้ปิดได้เร็วขึ้น
 • ยาทาริมฝีปาก – เพิ่มสมุนไพรลงในลิปบาล์มและยาดมเพื่อประโยชน์ต่อร่างกาย ในกรณีนี้การเพิ่ม comfrey สามารถช่วยสนับสนุนริมฝีปากที่มีสุขภาพดีและหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวแตกและแตก
 • การวาดภาพสีดำ – ฉันเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการรักษานี้จากชาวนาชาวอามิชที่บอกว่ามันได้ผลดีจากการดึงเศษและแม้แต่พิษแมงมุม มันซับซ้อนเล็กน้อยในการสร้าง แต่มีประสิทธิภาพมาก
 • อาบน้ำหลังคลอด – การฟื้นตัวจากการคลอดบุตรอาจเป็นเรื่องยาก (โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องต่อสู้กับทารกที่ป่วยหรือภาวะซึมเศร้าหลังคลอด) เพิ่มสมุนไพรนี้ลงในอ่างอาบน้ำหรือขวดเปรีเพื่อบรรเทาอาการปวด

นักสมุนไพรบางคนที่ยังคงแนะนำให้ใช้ comfrey ภายใน (ภายใต้หลักเกณฑ์เฉพาะ) จะใช้ชา comfrey สำหรับ ปัญหาการย่อยอาหารปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและปัญหาทางเดินปัสสาวะ ฉันจะไม่ใช้เป็นการส่วนตัวภายในและขอแนะนำให้ค้นคว้าเพิ่มเติมและตรวจสอบกับแพทย์ของคุณก่อนที่คุณจะทำ

ทำไม? อ่านต่อ…

Comfrey ปลอดภัยหรือไม่?

ใช้ภายนอก comfrey โดยทั่วไปถือว่าปลอดภัยสำหรับเด็กอายุสามหรือสี่ปีขึ้นไปและผู้ใหญ่ส่วนใหญ่

ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ comfrey อยู่ภายใต้การตรวจสอบข้อเท็จจริงบางประการ เหตุผลก็คือการศึกษาชี้ให้เห็นว่า comfrey มีผลข้างเคียงเมื่อนำมาใช้ภายใน สิ่งนี้มาจากข้อเท็จจริงที่ว่า comfrey มีอัลคาลอยด์ pyrrolizidine จำนวนมากซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อตับและโรคตับ

นักสมุนไพรบางคนโต้แย้งว่าการศึกษาจำนวนมากที่ได้ข้อสรุปนี้แยกอัลคาลอยด์ pyrrolizidine (PA) และฉีดหรือให้อาหารแก่สัตว์ในระดับที่สูงกว่าที่นักสมุนไพรจะแนะนำ ในกรณีที่ผู้คนมีผลเสียต่อสุขภาพจากการกิน comfrey การบริโภค comfrey ก็สูงกว่าปริมาณที่แนะนำเช่นกัน

เนื่องจากคณะลูกขุนออกไปอยู่ในด้านที่ปลอดภัย:

 • อย่าใช้ comfrey กับผิวที่แตกหรือระคายเคืองทุกประเภท
 • ห้ามใช้หากตั้งครรภ์แม้ใช้ภายนอก
 • หลีกเลี่ยงหากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับตับหรือมะเร็ง
 • อย่าใช้ comfrey ร่วมกับสิ่งอื่นที่มีผลต่อตับเช่นยาแก้ปวดแอลกอฮอล์และยาตามใบสั่งแพทย์
 • ห้ามใช้ร่วมกับสมุนไพรเช่น kava, skullcap, valerian, หรือน้ำมัน CBD

ตามที่กล่าวไว้ฉันชอบที่จะทำผิดเกี่ยวกับความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการใช้ comfrey ภายในถ้าเป็นไปได้ สาเหตุหนึ่งคือมีแนวโน้ม อีกหนึ่งสมุนไพรที่ปลอดภัยกว่า ฉันสามารถใช้แทน comfrey ในการเตรียมการที่กินได้

เหมือนเคย, ปรึกษาแพทย์ และ / หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรก่อนใช้สมุนไพรนี้หรือสมุนไพรใด ๆ !

บทความนี้ได้รับการตรวจสอบทางการแพทย์โดย ดร. เจนนิเฟอร์วอล์กเกอร์อายุรแพทย์ เช่นเคยนี่ไม่ใช่คำแนะนำทางการแพทย์ส่วนบุคคลและเราขอแนะนำให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณหรือทำงานกับแพทย์ที่ SteadyMD.

เคยใช้ comfrey ช่วยกระดูกหักหรือใช้อื่น ๆ หรือไม่? แชร์ด้านล่าง!

แหล่งที่มา:
 1. Pullar JM, Carr AC, Vissers MCM บทบาทของวิตามินซีต่อสุขภาพผิว สารอาหาร. 2017; 9 (8): 866. เผยแพร่ 2017 ส.ค. 12. ดอย: 10.3390 / nu9080866
 2. สไตเกอร์ซี Comfrey: ภาพรวมทางคลินิก Phytother Res. 2555; 26 (10): 1441-1448. ดอย: 10.1002 / ptr.4612
 3. Mei N, Guo L, Fu PP, Fuscoe JC, Luan Y, Chen T. การเผาผลาญความเป็นพิษต่อพันธุกรรมและการก่อมะเร็งของ comfrey J Toxicol Environ Health B Crit Rev.2010; 13 (7-8): 509-526. ดอย: 10.1080 / 10937404.2010.509013